Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảnh khắc này?

Tác phẩm "WarCraft" của Duncan Jones có nhiều cảnh khiến các fan của loạt game kinh điển này phải bồi hồi.

Trong khi có nhiều bài đánh giá không được hay lắm về phim WarCraft cũng như trận chiến về doanh thu phòng vé với những dự án khác vẫn đang nổ ra, thì các game thủ lại hết sức hài lòng với những gì mình được chứng kiến trong bộ phim tuyệt vời này. Đạo diễn Duncan Jones đã đem hết tinh hoa của trò chơi điện tử chuyển thể thành phim một cách tài tình. Có nhiều sự tương đồng tuyệt vời giữa game và phim khiến cho fan hâm mộ sẽ phải há hốc mồm ra mà vỗ tay vui sướng.

Và đây sẽ là 12 điều tương đồng giữa phim và game Warcraft mà mọi người sẽ rất muốn được biết.

Đoạn mở đầu

Nếu như là fan ruột của trò chơi, hẳn mọi người sẽ thấy được phần mở đầu của phim rất giống với đoạn mở đầu trong tựa game Reign of Chaos. Mọi thứ bắt đầu bằng lời dẫn kể về loài Orc và loài người, trước khi cắt đến câu chuyện của Thrall. Phần mở đầu trong phim cũng tương tự như thế, cho ta thấy cuộc chiến giữa người và Orc trước khi giới thiệu Durotan, vị anh hùng của loài Orc.

Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảng khắc này

Reign of Chaos và Frozen Throne luôn được các fan trân trọng và không có gì sai khi bảo đây là hai tựa game hay nhất trong dòng game này. Vì vậy thật tuyệt khi thấy những hình ảnh quen thuộc được tái hiện trên màn ảnh rộng.

Thành phố Ironforge

Cảnh phim trong thành phố Ironforge (thủ đô của Người Lùn) khá ngắn ngủi, nhưng thật tuyệt khi được thấy tên địa danh này trên phim. Chúng ta có thể nhìn thấy phần ngoài của thành phố được phủ trong tuyết và những con đường cháy sáng bởi nham thạch. Đây chính là một trong những đô thành đáng nhớ nhất về mặt hình ảnh trong World of Warcraft, nhưng cũng thật buồn khi không được thấy thêm nhiều khung cảnh hùng vĩ này trong phim.

Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảng khắc này

Stormwind là thành phố chính, nhưng fan hâm mộ lại thích Ironforge hơn. Hy vọng nếu có phần sau thì chúng ta sẽ được thấy thành phố nguy nga này thêm và sẽ có một tướng lĩnh của Người Lùn chiến đấu bên cạnh loài người.

Loài Draenei

Ngay từ đầu, phim WarCraft đã chiều người hâm mộ khi diễn tả khung cảnh một tù nhân Draenei của Gul’dan cầu xin sự giúp đỡ của Garona. Vai trò của chủng loài Draenei trong phim không lớn nhưng sự xuất hiện của họ là môt chi tiết thú vị gợi nhớ truyền thuyết trong game.

Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảng khắc này

Loài Draenei sống ở một thế giới khác trước khi bị Burning Legion chiếm lấy và đuổi sang thế giới của loài Orc. Sau đó chủng loài đáng thương này một lần nữa phải chạy trốn vì sự diệt chủng của tên Gul’dan biến chất. Mặc dù vậy, theo đúng game, sự xuất hiện của Tiên Tri Velen và những người tị nạn Draenei chỉ xuất hện vài thập niên sau các sự kiện trong phim.

Thành phố Stormwind

Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảng khắc này

Thành Stormwind là một biểu tượng của Azeroth, được trông thấy nó trên phim là một điều tuyệt vời. Những chạm khắc tinh xảo trong các căn phòng, bức tượng của Medivh cho đến phòng ngai vàng đều rất sắc xảo. Sự tráng lệ của tòa thành và lực lượng uy dũng của quân Đồng Minh đã được truyền tải lên phim một cách rất xứng đáng. Hãy hy vọng được trông thấy nhiều thành phố quan trọng khác tại vùng đất Azeroth trong các phim tiếp theo.

Loài Murloc

Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảng khắc này

Sẽ không còn là WarCraft nữa nếu không có bóng dáng của loài Murloc tại Azeroth, dù cho sự xuất hiện của những con "ếch-cá" này khá ngắn ngủi nhưng cũng khiến các fan thích thú cứ như Stan Lee trong Marvel vậy. Các con vật sống ở nơi đầm lầy nhầy nhụa này chỉ được nhìn thoáng qua trong phim khi Khadgar và con trai Lothar đến Lion’s Pride Inn để gặp vua Llane, nhưng cũng đủ để chúng ta nghe thấy tiếng xung trận kì cục của chúng rồi. Quả là đạo diễn Dunncan Jones rất biết cách chiều fan từ những chi tiết nhỏ nhặt.

Tòa tháp Karazhan

Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảng khắc này

Những fan trung thành của World of Warcraft sẽ biết đến Karazhan như một tòa tháp bị ám ngay giữa vùng Deadwind Pass. Sự xuất hiện của viên cai quản tòa tháp Moroes và thư viện vĩ đại của Medivh quả là một yếu tố thú vị không thể bỏ qua. Dù diễn xuất của Ben Foster không thật sự ấn tượng, nhưng việc được thấy Vệ Thần của Tirisfal ăn vận hoành tráng và cầm cây trượng Atiesh của mình vùng vẫy quả thật không uổng 10 năm chờ đợi.

Em bé sơ sinh Thrall

Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảng khắc này

Chúng ta được xem nhiều phân đoạn về Durotan trong phim và còn được trông thấy đứa con vừa chào đời của anh (cậu bé đó sau này được gọi là Thrall). Các fan hẳn ai cũng biết về câu chuyện về nguồn gốc đứa con của Durotan, từ đó sẽ là vị thủ lĩnh vĩ đại nhất của loài Orc trên màn ảnh rộng. Trong game, Thrall sẽ dẫn thần dân của mình đến vùng đất mới tại Kalimdor và cuối cùng trở thành Earth-Warder của Azeroth.

Loài bàng sư Griffins

Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảng khắc này

Bay vòng quanh Azeroth, vượt qua những ngọn núi hùng vĩ chính là điều đầu tiên là các fan WarCraft muốn thực hiện, và giờ đây điều ấy đã được thành hiện thực trong phiên bản điện ảnh. Thật tuyệt khi được trông thấy các nhân vật bay khắp nơi trên lưng con Griffin, giống như những gì mà người chơi World of Warcraft có được. Cảnh Lothar cùng con Griffin của anh sà xuống đám lính Orc và cấu xé chúng hoàn toàn mãn nhãn, và đấy chính là một trong những cảnh đắt giá nhất của bộ phim.

Phép thuật

Một trong những cảnh làm cho cả rạp cười lên và vỗ tay chính là lúc Khadgar biến một lính gác của Stormwind trở thành cừu khi anh ta đang canh giữ Lothar. Một điều quen thuộc khác là giây phút mà Durotan tấn công Medivh và bị chặn lại bởi bong bóng năng lượng.

 Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảng khắc này

Và chắc hẳn phép thuật mà người hâm mộ WarCraft cảm thấy thích thú nhất chính là phép dịch chuyển tức thời, khi Medivh tạo nên vòng tròn dịch chuyển đó thì những fan ruột không ai không cảm thấy phấn khích cả. Những màn chiều fan này cũng bù đắp lại cho phần hài hước trong game đã bị mất trong quá trình chuyển thể.

Kirin Tor

Kirin Tor đóng vai trò rất quan trọng trong WarCraft như là thứ đã đào tạo ra những phù thủy quyền năng như Medivh và sau đó là Khadgar. Đôi mắt phát sáng của các phù thủy kia đúng là làm hơi lố, nhưng được thấy Kirin Tor trong thời hoàng kim quả là hào hứng.

Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảnh khắc này?

Tòa thành Dalaran trong phim không chỉ đóng góp vào một điểm quan trọng trong cốt truyện, mà còn là điểm nhấn dành cho các fan ruột của game. Trong truyền thuyết, Dalaran là nơi đã bị tàn phá trong các sự kiện WarCraft 3. Sau đó, trong Wrath of the Lich King, Kirin Tor lại trỗi dậy và được xây trên trời như một lực lượng tiên phong để chống Lich King. Trong phim thì Dalaran đã sẵn ở trên trời rồi.

Tộc Elf

Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảng khắc này

Bọn Orc biến chất của Gul’dan vẫn đang tiếp tục gia tăng và là một mối nguy hại khôn lường. Chính vì vậy, Vua Llane Wrynn đã kêu gọi sự giúp đỡ từ các đồng minh của mình từ các vương quốc phía Đông. Dù các nỗ lực của vị vua này khi còn sống không đem lại kết quả gì, nhưng nó vẫn giới thiệu đến mọi người loài High Elves (sau này được gọi là Blood Elves). Dù lúc này loài High Elves vẫn đứng ngoài cuộc chiến của loài người và Orc, đây vẫn là một cách tuyệt vời để giới thiệu họ trong phim.

Bọn quỷ dữ

Việc Medivh bị biến chất là một chi tiết quan trọng trong WarCraft. Song song đó, tác phẩm cũng gợi ý đến những thế lực ma quỷ đã giật dây mọi chuyện. Các fan của game không lạ gì với Burning Legion, và việc được thấy Medivh biến thành một Dreadlord như thừa nhận điều đó.

Phim WarCraft hấp dẫn game thủ Việt phải chăng bởi những khoảng khắc này

Cảnh vị hộ vệ cuối cùng của Tirisfal trở thành quỷ là một khoảnh khắc dành cho các fan ruột và gợi ý đến những phần sau. Hiện tại, dù WarCraft không có doanh thu tốt ở Hoa Kỳ nhưng lại đang liên tiếp xô đổ các kỷ lục ở Trung Quốc. Hy vọng kết quả phòng vé cuối cùng của phim sẽ khả quan để Duncan Jones có thể thực hiện những phần tiếp theo.

Theo Tri thức trẻ

Bình luận
Tin liên quan
Không có sự tương trợ, hỗ trợ lẫn nhau, các doanh nghiệp lớn thi nhau đẩy giá khi đi mua game ở nước ngoài, khiến cho việc mua game về phát hành trong nước của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở nên khó khăn hơn và nhiều doanh nghiệp trong...
Fanpage

Gosu tivi

 • Chiến Trường Vô Cực... NKVS 2 chế phim!

 • Ngạo Kiếm Vô Song 2 - Phim ngắn võ thuật hài

 • Đưa Người Lạ Đi Trốn - Ngạo Kiếm Vô Song 2 - Mì Gõ

 • Mặt Trời Của Anh Parody - Ngạo Kiếm Vô Song 2

 • Đông Phương Bất Bại Tuyển Anh Em Đi Chiến Trường PK6

 • Ngạo Kiếm Vô Song 2 - Đông Phương tỉ tỉ nổi giận

 • Ngạo Kiếm Vô Song 2 - GOSU - Là Kiếm Hiệp Là Anh Em

 • "Thánh" cover Lynk Lee tái xuất với bản hit Tình Không Phai

 • [Huyền Thoại Phương Nam] Độc Cô Cửu Kiếm đã có cách hóa giải?

 • Video trải nghiệm Ngộ Không Online

 • Game thủ háo hứng trong ngày Huyết Chiến ra mắt

 • Cảm nhận Ngự Long Tại Thiên tại trụ sở VNG

 • Trải nghiệm Phong Vân Vô Song trước khi ra mắt game thủ Việt

 • Cận cảnh Đại Việt tiến công đất Tống trong Huyền Thoại Phương Nam

 • [Trải nghiệm]Tân Hải Tặc - Webgame không thể bỏ qua dành cho fans One Piece

 • Phim Huyền Thoại Phương Nam tập 8: Hàn Băng Kim Cương

 • Cận cảnh Kingdom Under Fire II - Chặt chém đã tay

 • Trải nghiệm War Thunder

 • Child of Light: Câu truyện cổ tích tuyệt vời

 • Phở gây sốt với clip “Phim ảnh và Thực tế”

 • Bản tin rap vinh danh Flappy Bird

 • Game thủ thích thú với clip về sự tích Noel

 • Xạ Điêu Zero giới thiệu hệ thống nghề tự do mới

 • PVP trong game mới Thiện Nữ U Hồn

 • Rượu và võ học trong CACK

 • Top 5 clip: Tuần 2 tháng 8

 • Top 5 clip: Tuần 1 tháng 8

 • Top 5 clip: Tuần 4 tháng 7

 • Top 5 clip: Tuần 3 tháng 7

 • Top 5 clip: Tuần 2 tháng 7

 • Top 5 clip: Tuần 1 tháng 7

 • Cao thủ Cửu Âm Chân Kinh so tài trong Hoa Sơn Luận Kiếm

 • Game Mobile Cố Đô 1975

 • Cửu Âm Chân Kinh Trailer

 • Lumia 920 của Nokia

QUÁN NET - QUÁN GAME
QUÁN NET - QUÁN GAME